Loại bỏ yếu tố kháng dưỡng trong khẩu phần thức ăn chăn nuôi
Page 1 of 1
Loại bỏ yếu tố kháng dưỡng trong khẩu phần thức ăn chăn nuôi
Khô dầu đậu nành là nguồn protein phổ biến nhất trong khẩu phần ăn thức ăn chăn nuôi. Tuy nhiên, khô dầu đậu nành thường chứa các yếu tố kháng dinh dưỡng như protein kháng nguyên, oligosaccharides, lectin, và chất ức chế trypsin làm hạn chế hấp thụ thức ăn ở heo đang cai sữa. Do đó, cần sử dụng các phương pháp chế biến nhằm loại bỏ các yếu tố kháng dinh dưỡng ra khỏi khô dầu đậu nành, bao gồm bổ sung enzyme, lên men, và loại bỏ xơ hòa tan.
Giống như khô dầu đậu nành, các sản phẩm từ hạt cải dầu thường không được dùng làm thức ăn cho heo con đang cai sữa do có chứa glucosinolate và hàm lượng xơ cao. Nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng quá trình lên men khô dầu đậu nành có thể làm giảm các yếu tố kháng dinh dưỡng và hàm lượng xơ. Một thí nghiệm được tiến hành để đánh giá tỷ lệ tiêu hoá toàn phần biểu kiến (ATTD) của năng lượng, mật độ năng lượng tiêu hóa (DE) và năng lượng trao đổi (ME) trong bốn nguồn nguyên liệu gồm: sản phẩm đậu nành chế biến, khô dầu đậu nành thông thường, khô dầu hạt cải dầu-00 thông thường, và một hỗn hợp phụ phẩm lên men từ khô dầu hạt cải dầu-00, cám lúa mì, vỏ khoai tây, và mật đậu nành
Chính vì thế câu hỏi làm sao có thể loại bỏ hoàn toàn các yếu tố kháng dinh dưỡng trong khẩu phần thức ăn chăn nuôi luôn được các chuyên gia trong ngành nghiên cứu và áp dụng nhiều giải pháp để khắc phục.
HP 300 là sản phẩm protein chất lượng cao của HAMLET PROTEIN. Công nghệ sản xuất đã loại bỏ gần như hoàn toàn các yếu tố kháng dưỡng và các kháng nguyên đậu nành đồng thời vẫn giữ được giá trị sinh khả dụng cao của nguồn đạm, khác với các sản phẩm đậu nành lên men khác, do công nghệ và quy trình sấy 2 lần ảnh hưởng không tốt đến tính khả dụng của protein.
Sản phẩm HP 300 dùng cho heo cai sữa đảm bảo năng suất tốt hơn so với đậu nành lên men hoặc các protein-động vật khác. Ngay cả sau khi ngừng sử dụng, HP 300 vẫn phát huy tác dung tăng cân – mang lại lợi ích tối đa từ khoản đầu tư cho sản phẩm này
Similar topics
» Xây dựng khẩu phần thức ăn không kháng sinh
» Sử dụng kháng sinh kích thích tăng trọng trong chăn nuôi
» Tầm quan trọng của enzyme phytase trong thức ăn chăn nuôi
» Axit hữu cơ là lựa chọn đầu tiên trong khẩu phần không kháng sinh
» CIBENZA® DP100 vào khẩu phần cải thiện sự tiêu hóa protein trong thức ăn
» Sử dụng kháng sinh kích thích tăng trọng trong chăn nuôi
» Tầm quan trọng của enzyme phytase trong thức ăn chăn nuôi
» Axit hữu cơ là lựa chọn đầu tiên trong khẩu phần không kháng sinh
» CIBENZA® DP100 vào khẩu phần cải thiện sự tiêu hóa protein trong thức ăn
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum